Kết cấu nhà thép tiền chế có ưu điểm gì?

Công Ty Cổ Phần TRIỆU PHÁT

Tin trong ngành

Kết cấu nhà thép tiền chế có ưu điểm gì?

Kết cấu nhà thép tiền chế với nhiều ưu điểm riêng đã ngày càng trở nên phổ biến trong các công trình xây dựng công nghiệp, thương mại cũng như dân dụng.

Nhà thép tiền chế với kết cấu mang nhiều ưu điểm về trọng lượng nhẹ, tốc độ thi công nhanh và dễ dàng, chi phí tiết kiệm, thẩm mỹ cao,… nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Công trình thép giới thiệu với bạn đọc một số thông tin khái quát về kết cấu nhà thép tiền chế.

Được kết cấu từ chất liệu thép và lắp đặt theo bản vẽ có sẵn, nhà thép tiền chế thông thường được biết đến với 4 bộ phận kết cấu đó là khung chính (kèo, cột thép), kết cấu thứ yếu (xà gồ tường, dầm tường, thanh chống đỉnh tường) , tấm thép cán (tấm tường, tấm mái), tôn lợp mái và các linh kiện khác.

Các thành phần kết cấu nhà thép được tạo hình tại nhà máy sau đó mới đem lắp ráp tại công trình bằng việc sử dụng các kết cấu liên kết là các loại bu lông khác nhau. Việc lắp ráp luôn đảm bảo theo một quy trình có sự kiểm định nghiêm ngặt. Điều đó đảm bảo cho chất lượng của nhà thép tiền chế ở mức cao nhất.

Xét về mặt kinh tế, lợi ích mà kết cấu nhà thép tiền chế mang lại là rất lớn.

  • Lắp đặt nhanh, dễ dàng dưới mọi loại hình thời tiết: Do các chi tiết đã được kết cấu sẵn nên tiến độ thi công công trình rất nhanh và không phải chịu ảnh hưởng của thời tiết khi thi công.
  • Tiết kiệm chi phí: Mặc dù giá thành khung nhà thép tiền chế không hề rẻ nhưng việc tiết kiệm chi phí là do giảm được thời gian thi công, giảm nhân công và chi phí quản lý dự án, nên chi phí chung cho dự án nhà xưởng được giảm đi nhiều. Trọng lượng nhẹ nên giúp giảm áp lực tải trọng cho công trình
  • Tối ưu khả năng chịu lực: Nhờ được tính toán kỹ càng nên các bộ phận của kết cấu nhà thép đều giúp tối ưu khả năng chịu lực của kết cấu do trọng lượng nhẹ, qua đó đồng thời giúp tiết kiệm vật liệu cho công trình.
  • Các ưu điểm khác: Ngoài các ưu điểm trên, kết cấu nhà thép tiền chế còn rất dễ sửa chữa, mở rộng quy mô cũng như giúp tận dụng tối đa không gian nhà xưởng. Điều đáng nói nữa là dạng kết cấu này còn có khả năng chống nước rất tốt.
CÔNG TY CỔ PHẦN TRIỆU PHÁT

Địa chỉ: 41/12 đường số 9, Phường An Khánh, tp Thủ Đức, tp HCM (Q2 cũ)

Điện thoại: 0902 642 249 (Mr.Tiến)

Email: thanhtien18@gmail.com

Web: www.trieuphat.com.vn

kết nối với Triệu Phát

187596 Online : 1

Follow us :
© Copyright 2012 TRIỆU PHÁT .Designed by Viet Wave